Thế Nào Là Khai Báo Định Danh? Lý Do Doanh Nghiệp Cần Thực Hiện Ngay

khai báo định danh

Khai báo định danh là 1 trong những nguyên nhân mà những doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực khác nhau cần đặc biệt chú ý và quan tâm tới. Nếu như tổ chức không muốn gặp phải những trường hợp khó xử, như việc bị mạo danh hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý công ty chẳng thể triển khai sử dụng các nhà sản xuất quảng bá qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của chính phủ được ban hành.

bên cạnh đó việc dùng một số điện thoại mà không phải tên định danh sẽ gây ra việc người nhận thông tin cảm thấy đơn vị thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy khi họ tiếp cận tới các nguồn thông tin đến từ đơn vị.

khai báo định danh
khai báo định danh cho doanh nghiệp ở đa lĩnh vực

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên thương hiệu mà công ty đã tuyển lựa để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để lúc nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới người dùng, những khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy tên định danh của đơn vị và từ đó biết được người gửi thông tin này được gửi tới ở đâu, mà chẳng bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

một số quy định đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau sử dụng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không nên sử dụng những kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm những chữ số

Mọi tổ chức, tư nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không ngừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất vô nhị trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và với thời hạn trong khoảng 3 năm kể từ ngày cấp. Tổ chức nào đăng ký định danh đầu tiên sẽ được sở hữu trước.

Tại sao công ty cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Do vậy việc đơn vị của quý người dùng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cần thiết trong bối cảnh bây giờ. Để doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn và nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của đơn vị.

tránh xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hàng, doanh nghiệp. Thành ra việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết những vấn đề thụ động mà công ty Có thể gặp phải.

Ngoài những vấn đề được quan tâm bên trên, nếu như doanh nghiệp không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này khi thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện dùng cho truyền thông thì các tin nhắn và cuộc gọi ấy bị xem như là tin rác, tin spam. Cho nên giả dụ như vậy sẽ chỉ khiến tốn chi phí và thời gian của đơn vị mà không mang lại kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa ví như công ty bạn không muốn bị phạt tiền thì hãy chăm chú đến những thuê bao khách hàng từ chối đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn quảng bá tới thuê bao này chắc chắn bị phạt tiền trong khoảng 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào có nhu cầu dùng tên định danh để phục vụ cho mục đích hoạt động quảng cáo qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho công ty của mình theo những thứ tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp giấy tờ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn dùng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy qua bên nhà cung cấp bưu chính:

Sau lúc hoàn tất việc nộp thủ tục trực tuyến, quý doanh nghiệp mau chóng thực hiện việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin qua bên nhà cung cấp bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý đơn vị Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài phong bì như sau để hạn chế sự sai sót hoặc gửi chẳng đúng nơi có nội dung như sau:

Tên hồ sơ: giấy tờ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống khi đăng ký hồ sơ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần thủ tục cần nộp:

Đối với công ty:

Nộp bản sao Có chứng thực quyết định thành lập của đơn vị hoặc giấy chứng nhận đăng ký tổ chức. Trong trường hợp quý doanh nghiệp Có nhiều tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung cấp 1 giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định thành lập của công ty được chứng thực.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm những hồ sơ khác có liên quan tới quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng thực chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo dòng số một phụ lục ban hành hẳn nhiên nghị định 91.
 • các hồ sơ can hệ tới quyền Có trí não, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Những thủ tục can dự về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với những thủ tục được phê duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc diễn ra từ Cục An toàn thông tin nhận được tất cả hồ sơ từ phía đơn vị đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông báo về kết quả thủ tục cũng như hướng dẫn công ty nộp những lệ phí tại hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các giấy tờ được duyệt mà ko hợp lệ:

Sau một ngày làm việc bắt đầu từ cục An toàn thông tin nhận phần đông giấy tờ của phía công ty. Sẽ xác nhận kết quả chưa đúng quy định và hướng dẫn doanh nghiệp cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà đơn vị cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy xác nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp đầu tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, vận hành và ứng dụng phí và lệ phí thuộc lĩnh vực an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: tổ chức Có thể thực hiện ngay qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại kho bạc Nhà nước thành thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung khi nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà đơn vị đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông tin tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc giấy tờ được phê chuẩn đạt chuẩn.

ngoài ra, đơn vị cần phải nộp thêm 1 loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có hướng dẫn có từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy xác nhận đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, những công ty, đơn vị hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận được thông báo nộp lệ phí trong khoảng từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng nhận tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho đơn vị.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho doanh nghiệp đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là cách đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn khởi đầu Phân tích đăng ký sử dụng dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có lẽ đơn vị của bạn sẽ gặp phải những khó khăn về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị hồ sơ liên quan để hoàn thiện giấy tờ đúng chuẩn.

Hiểu được những vấn đề và vấn đề đấy, eSMS sẽ là 1 trung gian hỗ trợ tổ chức thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý công ty sẽ được hỗ trợ tất tần tật việc xem xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy tờ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • hàng ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và chăm sóc người dùng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp;
 • thủ tục nhanh chóng;

Tạm thời kết

kỳ vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã san sẻ bên trên Có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các nguồn gốc, lí do cần phải khai báo định danh cho tổ chức, thương hiệu của mình. Cảm ơn quý đơn vị đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thực tâm cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *